Mứt Hạt Bàng – Đặc Sản Côn Đảo món quà đặc biệt cho người thân!

Đặt chân lên Côn Đảo, rời cảng Bến Đầm chỉ vài trăm mét là đã bắt đầu thấy ngay cây bàng. Bàng Côn Đảo xanh tốt trên khắp nẻo đường, góc phố. Những cây bàng gốc xù xì vươn dài ra đường, thân to đến 2-3 người ôm không hết. Những cây bàng nơi đây còn được gắn biển đề tên một cách trang trọng. Bàng là một nét đặc trưng cho Côn Đảo, hơn thế mứt hạt bàng còn là một món quà hấp dẫn cho bất kỳ ai đặt chân đến thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Mứt Hạt Bàng - Đặc Sản Côn Đảo món quà đặc biệt cho người thân! 
Cây bàng – Thường Thấy tại Côn Đảo.

Đặt chân lên Côn Đảo, rời cảng Bến Đầm chỉ vài trăm mét là đã bắt đầu thấy ngay cây bàng. Bàng nơi đây xanh tốt trên khắp nẻo đường, góc phố. Những cây bàng gốc xù xì vươn dài ra đường, thân to đến 2-3 người ôm không hết. Những cây bàng nơi đây còn được gắn biển đề tên một cách trang trọng. Bàng là một nét đặc trưng cho Côn Đảo, hơn thế mứt hạt bàng còn là một món quà hấp dẫn cho bất kỳ ai đặt chân đến thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Đến du lịch Côn Đảo, du khách thường được mời thưởng thức món đặc sản mứt hạt bàng. Bàng ở nơi này là loại cây rừng, lá và quả thật to. người dân tại mảnh đất này “thu hoạch” quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt…

Mứt Hạt Bàng - Đặc Sản Côn Đảo món quà đặc biệt cho người thân!
Hạt bàng Chế Biến Thành Mứt

Mứt hạt bàng  hay còn gọi là hạt bàng rang, có hai loại ngọt và mặn. Hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối, đường ở đất liền. Cho một vài hạt vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi mang lại cho du khách một cảm giác lạ lẫm mà hấp dẫn.

Hạt bàng rang muối được yêu thích hơn vì nó chỉ đậm đà hơn hạt bàng tươi một chút và gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc của hạt bàng tươi. Hạt bàng rang muối nhìn mập mạp, vỏ hơi thâm nâu; khi cắn một miếng, sẽ thấy được các lớp màu trắng ngà của hạt bàng xếp cuộn khít vào nhau, rất đều đặn.

Mứt hạt bàng Côn Đảo hiện nay có 4 mùi: lá dứa, sa tế, gừng và truyền thống Côn Đảo

Làm mứt hạt bàng cũng lắm công phu chứ không đơn giản, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm ra nó. Quả bàng chín nhiều nhất là vào mùa hè, tầm tháng 7, tháng 8. Gió thổi, dơi ăn, quả bàng rụng đầy trên đường. Có hôm sắp bão, gió lớn, quả bàng rụng la liệt, người dân trên đảo đi lượm về. Sau đó, phơi khô, dùng dao chẻ từng quả một lấy nhân ra, rồi rang sao cho khéo léo để có những sản phẩm thơm ngon bán cho người dân địa phương và du khách.

?Tham khảo Du Lịch Côn Đảo

===========

? Tham khảo các chương trình du lịch tại:

? https://tourmientay.net

? http://vietpromotion.vn

? http://dulichvietnam.pro.vn

☎️ 0868997237 – 0908898475.

#dulichvietpromotion #dulichcondao #landtourcondao #amthuccondao #tourghepcondao

#luctinhmientay #condao #phuquoc #cantho #camau #chaudoc #angiang

#ghiendulichviet #ghiendulichmientay #checkincondao

#Vietpromotiontravel

#vietpromotion – Thêm Niềm Vui Sống